GIỚI THIỆU CHUNG

ĐỊA CHỈ: ẤP TÂN PHÚ A, THỊ TRẤN CÁI TẮC, HUYỆN CHÂU THÀNH A,

TỈNH HẬU GIANG

Email: c1caitac.chauthanha@haugiang.edu.vn

 

1. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên:

          *Cán bộ: 100% cán bộ quản lý tốt nghiệp Đại học, trong đó có 1 nhà giáo ưu tú.

          * Giáo viên: Hơn 80% giáo viên tốt nghiệp Đại học. Trong đó có nhiều giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, có một giáo viên được tặng danh hiệu giáo viên tiêu biểu toàn quốc và nhiều giáo viên được tặng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen UBND tỉnh, Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, Chiến sĩ thi đua cơ sở và nhiều hình thức khen khác. Tất cả đội ngũ giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, có nhiều kinh nghiệm đặc biệt là kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh thi năng khiếu các cấp.

         * Nhân viên: Có đầy đủ nhân viên theo quy định.

          2. Mục tiêu đào tạo:

 Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tình hình hiện nay.

 Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.

Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức, kỹ năng của Bộ GD-ĐT, chương trình GDPT 2018, đảm bảo đạt kết quả cao trong các phong trào, hội thi do các cấp tổ chức.

3. Phương châm giáo dục: 

Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
         Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.

Giao lưu và hội nhập qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt, tổ chức liên kết với một số trường quốc tế giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.
          Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

          4. Phương thức hoạt động của trường: 

*Hoạt động dạy và học:

Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tích cực với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
          Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp.

 Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị sẵn có

 Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao, Tiếng Anh…)

*Hoạt động giáo dục toàn diện:

 Thực hiện các Kế hoạch. Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…

Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích

Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện tiếng Anh…với các trường bạn.
         Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

 

          BAN GIÁM HIỆU